Một số loài hoa tặng mẹ vào dịp sinh nhật

Đăng bởi: | 06/04/2021| 0 Comments
mua hoa tặng mẹ ngày sinh nhật

Tặng hoa là cách mà mọi người thường áp dụng để thể hiện tình cảm của mình đối với người được tặng, đặc biệt là phụ nữ, nhất là mẹ của mình. Có rất nhiều dịp trong một năm để tặng hoa cho mẹ: ngày 8-3, ngày 20-10, Ngày của Mẹ. Nhưng ý nghĩa hơn hết chính là Sinh nhật Mẹ – ngày dành riêng cho người phụ nữ thiêng liêng này. Mỗi loài hoa tặng mẹ thường mang một ý nghĩa khác nhau. Thông thường, hoa tặng cho mẹ thường mang ý nghĩa của những lời chúc mà con cái mong muốn gửi đến mẹ của mình hoặc loài hoa đó tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ. Nội dung dưới đây, bạn sẽ biết được nên tặng hoa gì cho mẹ trong ngày sinh nhật.

đặt hoa chúc mừng sinh nhật mẹ

Hoa Hướng Dương

Với đặc điểm là luôn hướng về phí mặt trời mọc, hướng dương luôn được lựa chọn cho các chiến dịch sức khoẻ vì trẻ em và cộng đồng, thể hiện cho sự mạnh mẽ và hướng về một tương lai tươi sáng. Tuỳ vào từng đối tượng được tặng, hướng dương mang một ý nghĩa khác nhau nhưng khi nhắc đến việc tặng hoa hướng dương.

Có thể người tặng muốn gửi đến những năng lượng tích cực từ loài hoa này, luôn lạc quan, yêu đời và mạnh mẽ. Khi mua hoa sinh nhật tặng mẹ, hoa hướng dương sẽ là thông điệp gửi lời chúc của con cái về một sức khoẻ tràn đầy, sự trường thọ và cuộc sống viên mãn, hạnh phúc đến mẹ của mình.

Hoa Hồng

Chẳng đâu xa lạ, hoa hồng thì quá quen thuộc với mọi người và thường mang một ý nghĩa là tượng trưng cho tình yêu. Nhưng không, chỉ có hồng đỏ mới mang ý nghĩa này thôi nhé. Mỗi màu của hoa hồng sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau đấy.

  mua hoa hồng tặng mẹ ngày 20-10 

Và màu của hoa hồng thì mọi người có thể thấy rất phổ biến là: hồng trắng, hồng vàng, hồng phấn, hồng đậm, hồng phớt nhẹ, hồng nhung, hồng cam, hồng tím, hồng xanh, hồng tỉ muội.

Với Mẹ thì hoa hồng đậm sẽ là một loài hoa chúc mừng sinh nhật mẹ xứng đáng nhất, và cũng là lựa chọn mang ý nghĩa phù hợp nhất. Bởi nó tượng trưng lòng biết ơn, sự sang trọng và thể hiện lời cảm ơn chân thành đến Mẹ. Ngoài ra, hoa hồng đậm bạn cũng có thể mua lẵng hoa chúc mừng sinh nhật mẹ.

mua hoa tặng mẹ ngày sinh nhật

Mua bó hoa hồng tặng mẹ là một trong những món quà không chỉ dễ chọn mà còn giúp bạn dễ dàng thể hiện tâm ý chân thành của mình với mẹ.  bạn sẽ cảm thấy yêu gia đình hơn bao giờ hết. Và cũng chính là khi bạn đi xa, bạn mới thấy mẹ mình thật tốt biết chừng nào. Hãy mua hoa mừng sinh nhật mẹ trong ngày đặc biệt này, để tỏ lòng biết ơn mẹ. Và chắc chắn, dù bạn không ở bên cạnh mẹ, chúng tôi vẫn sẽ thay bạn gửi lòng biết ơn này đến cho mẹ của bạn.

mua hoa hồng tặng mẹ ngày 8-3

Hoa Cẩm Chướng

Chắc bạn không ngờ rằng Cẩm chướng lại chính là loài hoa tượng trưng cho Ngày của Mẹ (Mother’s Day). Bởi vì nó tượng trưng cho những đức tính cao quý của người mẹ như: sự yêu thương, lòng nhân ái, thuỷ chung. Do vậy, khi mua hoa cẩm chướng để làm hoa tặng sinh nhật mẹ là bạn đã thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với người đã sinh thành ra mình.

Hoa cẩm chướng cũng có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để tặng mẹ thì thường phổ biến có 3 loại:
  • Cẩm chướng đỏ: Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến mẹ, và màu này thường được tặng nhất và Ngày của Mẹ.
    Cẩm chướng hồng: Thể hiện lòng tri ân sâu sắc và sự kính mến đến Mẹ.
    Cẩm chướng trắng: Thể hiện tình cảm ngọt ngào và tình cảm sâu sắc của người con dành cho người mẹ quá cố của mình.

Hoa Mẫu Đơn

Nhắc đến hoa mẫu đơn, người ta sẽ nhớ đến giai thoại của Võ Tắc Thiên liên quan đến loài hoa này. Khi Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng đế, một hôm bà ngự du vườn thượng uyển thì thấy cảnh cây cỏ xác xơ, điêu tàn nên đã lệnh truyền bằng bài thơ sau:

“Lai triều du thượng uyển/Hoả tốc báo xuân trị/Bách hoa liên dạ phát/Mạc đãi hiểu phong suy”

Dịch: “Bãi triều du thượng uyển/Gấp gấp báo xuân hay/Hoa nớ hết đêm nay/Đừng chờ môn gió sớm.”

 

bó hoa tặng sinh nhật mẹ  

Ngay hôm sau, chỉ qua một đêm, trăm hoa đua nở, khoe sắc thắm tươi bên hương thơm ngào ngạt. Võ Tắc Thiên lấy làm đắc ý cho uy quyền của mình. Cho đến khi bà phát hiện có một loài hoa duy nhất không chịu nở, đó chính là Hoa Mẫu đơn. Giận loài hoa ngoan cố không chịu nở, Võ Hậu đã ra lệnh đày hoa mẫu đơn xuống vùng Giang Nam và không bao giờ được xuất hiện ở vùng Giang Bắc nữa.

hoa mẫu đơn mừng sinh nhật mẹ

Người đời tương truyền rằng hoa mẫu đơn thà lưu lạc để mang sắc hương cho đời còn hơn phải chịu cảnh giam mình trong vườn hoa của bạo chúa. Cũng có người cho rằng điều này thể hiện sự ganh ghét của Võ Hậu với những tuyệt sắc giai nhân khác nên bà luôn tìm cách để hãm hại.

Dù cho giai thoại này mang ý nghĩa gì, mẫu đơn vẫn là biểu tượng cho sắc đẹp và sự đằm thắm. Mỗi màu mẫu đơn tượng trưng cho những điều khác nhau:
  • Mẫu đơn đỏ mang ý nghĩa của sự giàu sang, may mắn và phú quý
  • Mẫu đơn tím mang ý nghĩa mỏng mang nhưng kiên cường, quyền lực và quyến rũ
  • Mẫu đơn vàng là biểu tượng của sự thanh toa, nhẹ nhàng
  • Mẫu đơn trắng mang vẻ thanh khiết, tinh khôi và trong trẻo, sang trọng và tinh tế
  • Mẫu đơn hồng mang nét duyên dáng và nhẹ nhàng

hoa sinh nhật tặng mẹ

Khi mua bó hoa mẫu đơn tặng mẹ sẽ mang ý nghĩa của tình mẫu tử, thể hiện sự tôn kính và biết ơn đối với sự hy sinh của người mẹ.

Hoa Lan

Hoa lan đã xuất hiện từ rất xa xưa ở nhiều nơi trên thế giới. Đến hiện tại, ngoài những loại lan rừng mọc tự nhiên trong môi trường thì có nhiều cơ sở ươm và trồng lan cảnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

hoa mừng sinh nhật mẹ 

Hoa lan mang nhiều ý nghĩa khác nhau, khi được tặng khai trương, nó mang ý nghĩa cho sự sinh sổi, nảy nở, phát triển và bền vững. Mua bó hoa tặng sinh nhật mẹ để thể hiện sự biết ơn, lòng tôn kính của con cái gửi đến mẹ và mang theo đó là lời nhắn nhủ về sự thuỷ chung, son sắt của mẹ đã dành cho ba của mình.

tặng hoa cho mẹ ngày sinh nhật

Màu hoa lan thường được sử dụng để tặng cho mẹ là: Hoa lan trắng và Hoa lan tím. Hoa lan hồ điệp cũng không ngoại lệ

Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền có phù hợp trong việc mua hoa chúc mừng mẹ ngày sinh nhật? Cái tên “Đồng tiền” chắc chắn sẽ gợi lên ý nghĩa đầu tiên về loài hoa này đó chính là tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Chính xác là nó đấy, nhưng ngoài ý nghĩa này, hoa đồng tiền khi được tặng cho mẹ còn thể hiện lòng hiếu thuận và sự biết ơn.

Hoa đồng tiền là loài thuộc loại cúc, màu sắc rất đa dạng: đỏ, hồng, trắng, vàng, cam. Bạn có thể lựa chọn màu sắc của hoa để tặng theo sở thích của mẹ mình. Mua bó hoa tặng mẹ ngày 20-10 hay tặng hoa cho mẹ ngày 8-3 cũng đều rất phù hợp. Hoa đồng tiền không chỉ đẹp, mang nhiều ý nghĩa mà còn có tác dụng làm sạch bầu không khí nữa đấy.

Hoa Ly

Không qua xa lạ khi hoa ly là loài hoa thường được người yêu hoa trưng trong mỗi dịp Tết, bởi vẻ đẹp thanh cao và quý phái của nó. Chính vẻ đẹp đó, nó còn tượng trừng cho sắc đẹp, đức hạnh, tình yêu cao thượng và lòng kiêu hãnh.

Hoa ly thường có màu trắng, hồng và vàng. Tuy nhiên, màu hoa thường được tặng mẹ là Ly trắng và Ly hồng (Ly Tiger). Trong đó, Ly trắng tượng trưng cho sự trong trắng và thanh cao, còn Ly hồng tượng trưng cho sự giàu sang và kiêu hãnh.

Để có một bó hoa đẹp tặng sinh nhật mẹ, hoa ly kết hợp với hoa đồng tiền hoặc hoa ly với hoa hồng là sự lựa chọn phổ biến của mọi người.

Hoa Sen

Bạn có biết quốc hoa của đất nước mình là gì không? Để mình gợi ý cho nhé. Chính là loài hoa trong biểu tượng logo của VietnamAirlines – Hoa Sen

Không đơn giản mà loài hoa này được xem là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen đã có từ rất lâu, trong ca dao, trong chùa tháp, trong tà áo dài nhẹ nhàng bay trong gió thoảng. Qua ca dao, hoa sen luôn khoe sắc, toả hương thơm ngát giữa mùi “bùn tanh” xung quanh: “Trong đầm gì đẹp bằng sen/Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng/Nhuỵ vàng bông trắng lá xanh/Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Đi vào đời sống, hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thướt tha và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Thể hiện qua hình ảnh người phụ nữ mang chiếc áo dài trắng, đầu đội nón là và tay ôm bó hoa – thật nhẹ nhàng và thuần khiết. Hoa sen còn đại diện cho những đức tính của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ là sự chịu thương, chịu khó mà còn là sự khiêm nhường, sự mạnh mẽ giữa những khó khăn.

Do đó, khi bạn mua hoa sen tặng mẹ chính là gửi lòng biết ơn chân thành đến những hy sinh và vất vả của mẹ đã dành cho con cái.

Hoa Tulip

“Tulip” cũng là loài hoa phổ biến thường được tặng mẹ vào nhiều dịp khác nhau. Và loài hoa này chúng ta cũng thường bắt gặp rất nhiều trong các tranh ảnh, ở đó là cánh đồng hoa tulip nhiều màu sặc sỡ. Bên cạnh những cối xay gió cổ điển tạo thành những bức tranh đầy nên thơ và lãng mạn.

Sở dĩ hình ảnh cối xay gió gắn liền với những cánh đồng hoa tulip là vì hiện nay, khoảng 80% sản lượng hoa tulip cung cấp cho thế giới có nguồn gốc từ Hà Lan. Và bạn có biết, loài này cũng được coi là quốc hoa của Afghanistan và Thổ Nhĩ Kỳ đấy.

Cũng giống như những loài hoa khác, tulip có rất nhiều màu: trắng, đỏ, hồng, vàng, đen, xanh, cam, tím. Tuy nhiên, hoa tulip tím và hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm gia đình, mang lời chúc của sự quan tâm, chăm sóc và hạnh phúc. Do vậy, đây là loài hoa cho sự lựa chọn tối ưu để tặng mẹ nhân dịp sinh nhật.

Hoa Cẩm Tú Cầu

Nếu bạn đã từng đến Đà Lạt – xử sở ngàn hoa của đất nước mình thì không thể nào bỏ qua được hoa Cẩm tú cầu – loại hoa được trồng rất phổ biến ở đây.

Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là “Hoa Dương tử”, được trồng phổ biến ở các nước Đông Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,….). Ở Việt Nam, cẩm tú cầu được trồng thành cả cánh đồng tại Đà Lạt, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ để du khách thoả sức check in nghìn lẻ một kiểu.

Hoa cẩm tú cầu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, tuỳ thuộc vào màu sắc và nền văn hoá của mỗi quốc gia. Ở Nhật, cẩm tú cầu được dùng để thể hiện lòng biết ơn hoặc nhắn gửi lời xin lỗi đến người nhận. Do vậy, nó tượng trưng cho những cảm xúc yêu thương, sự hối lỗi chân thành và lòng biết ơn vô bờ bến. Tuy nhiên, ở Anh, cẩm tú cầu lại tượng trưng cho sự lạnh lùng và vô cảm trước tình cảm quan tâm của người khác.

Về màu sắc, hoa cẩm tú cầu thường có màu trắng, tím, hồng, xanh. Mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Màu trắng thì thường tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sáng, màu tím là sự thuỷ chung, màu hồng là sự lãng mạng, màu xanh là sự biết ơn và hối lỗi.

Vì cẩm tú cầu mang vẻ ngoài rất đẹp, đầy đặn và nên thơ nên rất phù hợp để làm hoa sinh nhật đẹp tặng mẹ. Qua đó, bạn có thể gửi lời cảm ơn đến mẹ cũng như gửi gắm những lời xin lỗi về những lo lắng, buồn phiền mà trong một phút giây nào đó mình đã gây ra cho mẹ, mong mẹ tha thứ và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

Đánh giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]
Đặt Hoa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon