Lavender – Liệu pháp hương thơm kỳ diệu

Đăng bởi: | 03/02/2021| 0 Comments
hoa oải hương lavender liệu pháp hương thơm kỳ diệu

Một trong những sản phẩm hoa chậu nổi bật của Dalat Hasfarm thường xuyên hút hàng khi có mặt là Hoa Oải Hương Lavender. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp mộc mạc và có phần hoang dại, Lavender còn được ưa chuộng nhờ vào hương thơm dịu dàng với các lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

Về Lavender

Lavender có tên khoa học là Lavendula Ellagance Purple, xuất xứ từ châu Âu, châu Á và cả Đông Bắc Phi. Tại Dalat Hasfarm, cây được trồng trong chậu đường kính 12cm, chiều cao trung bình khi bạn mua về khoảng 30-35 cm.

Cây Lavender thuộc dạng thân thảo, với những bông hoa màu tím biếc mọc trên những nhánh cây mảnh mai thành từng chùm xinh xắn và duyên dáng.

hoa oải hương lavender liệu pháp hương thơm kỳ diệu 

Lợi ích từ hương thơm

Từ ngàn xưa, oải hương đã nổi tiếng nhờ những ích lợi về hương thơm như một liệu pháp chữa bệnh phổ biến. Hương thơm từ oải hương được cho là giúp con người có được trạng thái cân bằng và bình tĩnh, từ đó đem lại một tâm trí khỏe mạnh hơn. Nó cũng được cho là giúp giảm căng thẳng, lo lắng và thậm chí có thể giảm đau nhẹ.

Bên cạnh đó, với mùi hương nhẹ nhàng và thư giãn, Lavender còn có thể được dùng trong những trường hợp chữa bệnh mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Người ta đặt một vài nhánh Lavender dưới gối để giúp ngủ ngon và sâu hơn.

hoa oải hương lavender liệu pháp hương thơm kỳ diệu

Mùi hương dễ chịu của cây cũng đôi khi giúp bạn giảm căng thẳng và các triệu chứng đau đầu, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có đáp ứng tốt với liệu pháp này.

Chăm sóc hoa Lavender

☑ Vị trí trưng bày: Thích hợp chưng trong nhà và ngoài trời nơi có bóng râm (khu vực có khí hậu lạnh)
☑ Nhiệt độ duy trì: 20-30 độ C
☑ Nước tưới: 2-3 lần/tuần, tùy vào độ ẩm của đất
☑ Độ bền:1-2 tuần, vào mùa lạnh hoặc khu vực có khí hậu mát mẻ ôn đời, cây có thể bền hơn 3-4 tuần

hoa oải hương lavender liệu pháp hương thơm kỳ diệu

Mẹo nhỏ: sau khi hoa tàn, bạn có thể cắt nhánh và phơi khô những cành Lavender này nhé. Hoa và mùi thơm vẫn còn lưu lại và có những ích lợi gần như tương đương với cây khi còn trồng trong chậu.

Đánh giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 4]
Đặt Hoa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon