Cách giải quyết trong trường hợp phát sinh chậm trễ khi giao hàng?

Trường hợp chậm trễ so với thời gian đã định, bộ phận CSKH của website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ chủ động liên lạc đến khách hàng sớm nhất có thể thông qua số điện thoại đặt hàng để thông báo nguyên nhân và thông tin kịp thời về thời gian giao hàng đến quý khách.

Trường hợp giao hàng chậm trễ so với thời gian đã định, khách hàng vui lòng chờ thêm một ít thời gian để nhân viên giao hàng đến hoặc có quyền hủy nhận hàng nếu thời gian chờ đợi quá lâu.

Trường hợp khách hàng hủy nhận hàng vì lý do giao hàng chậm trễ, website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng trong thời gian theo quy định.

Các hình thức giao hàng

Tại website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com có 2 phương thức giao hàng bao gồm:

✔️ Giao hàng tại nhà:

Căn cứ vào thông tin địa chỉ giao hàng mà bạn cung cấp. Dalat Hasfarm sẽ tiến hành giao hàng cho bạn trong thời gian cam kết. Hàng hóa có thể được giao bởi nhân viên cửa hàng hoặc bởi đối tác vận chuyển.

☑ Thông tin chi tiết về hình thức giao hàng tại nhà

Phạm vi phục vụ dịch vụ giao hàng tại nhà trong phạm vi bán kính 20km tính từ chi nhánh Quận 6 99 Hậu Giang Phường 5 Quận 6. Chi phí và thời gian giao hàng tùy thuộc vào khoảng cách, giá trị đơn hàng và loại sản phẩm mà bạn đặt mua

✔️ Giao hàng ngay tại tại cửa hàng bạn chọn:

Căn cứ vào cửa hàng bạn chọn, nhân viên tại cửa hàng sẽ thực hiện việc soạn hàng hóa và bảo quản tại cửa hàng để bạn có thể đến nhận một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

☑ Thông tin chi tiết về hình thức nhận hàng tại cửa hàng

◽️ Khách hàng đặt hàng và đề xuất nhận hàng tại cửa hàng.
◽️ Nhân viên cửa hàng soạn hàng và thông tin cho khách hàng về gói hàng đã sẵn sàng giao qua SMS/Email.
Khách hàng đến cửa hàng: cung cấp mã đơn hàng cho nhân viên tiếp nhận để nhận hàng và thanh toán chi phí (không cần phải xếp hàng đợi tính tiền).

Thời gian giữ hàng tại website

✔️ Trường hợp khách hàng thanh toán trả sau nhưng không đến lấy hàng:

Website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ hỗ trợ quý khách giữ đơn hàng trong ngày (trong thời gian làm việc của cửa hàng). Nếu sau thời gian hoạt động của cửa hàng mà khách hàng vẫn chưa đến nhận hàng, website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ hủy đơn hàng.

✔️ Trường hợp khách hàng đã thanh toán trước nhưng không đến lấy hàng:

Website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận lại thời gian đến lấy hàng tại cửa hàng. Website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ hỗ trợ giữ hàng cho quý khách trong 2 ngày (trong thời gian làm việc của cửa hàng). Nếu sau thời gian 2 ngày mà khách hàng vẫn chưa đến nhận hàng, website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com sẽ hủy đơn hàng.

Trường hợp giao hàng tại nhà không thành công: nhân viên giao hàng sẽ gửi đơn hàng về website TMĐT bán hàng https://hoatuoidalathasfarm.com. Sau đó, nhân viên CSKH của chúng tôi sẽ liên hệ lại với khách hàng để giao hàng đợt 2 hoặc hủy đơn hàng. Chi phí giao hàng đợt 2 sẽ giữ nguyên so với chi phí giao hàng đợt 1 của khách hàng.

Lưu ý: Trong thời gian giữ hàng, những mặt hàng hoa tươi bảo quản trong điều kiện tốt nhất có thể nhưng không chịu trách nhiệm đối với hư hỏng tự nhiên.